Thành viên
   
Tên
Mật mã
Lưu mật mã
   

Diễn đàn

Tìm kiếm
Từ khoá 
(ít nhất 3 ký tự)
Trong
OFF Telex Vni
 

 
DIỄN ĐÀN THẢO LUẬN
  Diễn đàn chung \\\ Kịch Bản
 
Bạn có muốn trở thành nhà biên kịch ?
Gửi lúc 06:06 ngày 03/06/2009 Sửa chữa bài viết


offline

Điểm
:
921
Bài viết
:
31
Bình luận
:
16
Tài khoản
:
$50m
Thông tin cá nhân Gửi email cho yxizen Trang chủ Thêm yXizen này vào danh sách bạn bè


Bạn là một nhà biên kịch? Nghe lãng mạn và rất tuyệt đấy chứ? Này nhé, bạn có vô khối thời gian, một ngày bạn hoàn toàn có thể ở trong căn hộ ấm áp và đầy đủ tiện nghi của bạn suốt 24 tiếng, nếu không thích ư, bạn nhấc điện thoại, “Alô, mày rảnh không, café nhá”, bạn xách túi bước ra ngoài , thời tiết rất đẹp, trên đường đến điểm hẹn, bạn có thể thả vài đồng vào chiếc mũ của người hát dạo, bạn tự nhủ, mình vẫn đang làm việc đấy chứ, tất cả những thứ mơ hồ không định hình đang diễn ra trong bạn chắc chắn nó sẽ là nguồn cảm hứng để bạn viết ra một kịch bản, và có thể lắm chứ, với kịch bản ấy bạn sẽ dành một giải thưởng cho kịch bản gốc xuất sắc, Cannes chẳng hạn. Ồ, có ai đánh thuế ước mơ đâu.

Rồi bạn về nhà, với đầy cảm hứng và chú mèo yêu nằm cuộn tròn trong lòng, bạn viết một câu chuyện đầy tính nhân văn. Một tiếng, hai tiếng, vẫn chưa nghĩ ra cảnh phim đầu tiên thật ấn tượng như bạn mong muốn, bạn nghe nhạc một chút để giải lao, sau những bản nhạc mượt như nhung bạn tiếp tục công việc, những cảnh phim thật tầm thường và quá quen thuộc mà bạn hình dung trong đầu làm bạn chán ngấy. Bạn là một nghệ sĩ, bạn phải có bản sắc, phải có cá tính riêng chứ. Nhưng làm thế nào để có cá tính , bản sắc riêng thì bạn chưa nghĩ ra. Bạn lại giải lao, ăn một chút đồ trong tủ lạnh, lau dọn nhà cửa sạch sẽ, tưới nước cho mấy chậu cây bé xinh và ngắm ngía chúng để làm tâm hồn bạn thư thái trở lại. Giờ thì bạn đã sẵn sàng để tiếp tục công việc, bạn trở lại với chiếc máy tính. Đêm khuya mất rồi, câu chuyện vẫn chưa được bắt đầu . OK, mai là một ngày mới, mình sẽ làm việc đó vào ngày mai. Bạn chui vào chiếc chăn nhẹ êm, thoang thoảng mùi nước hoa ấm áp, bạn tắt điện, và giờ là lúc cho những giấc mơ tuyệt vời.

Wow, tôi thực sự phấn khích rồi, bạn hãy cho tôi địa chỉ trường điện ảnh, tôi sẽ bỏ ra 5 năm, 10 năm cũng được ( không sao, cuộc đời rất dài! ) để học và trở thành một nhà biên kịch như bạn.

Nhưng( giá như trong kho từ vựng không có từ này) rất tiếc, tôi phải chia buồn với bạn, nếu bạn nghĩ biên kịch là một nghề như vậy thì nghĩa là bạn đang bay trên mây. Tôi sẽ giúp bạn hạ cánh ngay bây giờ.

Trước hết, tôi khảng định với bạn, biên kịch nghĩa là bạn phải làm việc như trâu, tới mức sẽ không ít lần bạn muốn thốt lên “Nghề khốn kiếp!”. 24 giờ một ngày luôn luôn không đủ cho một núi công việc mà bạn phải làm. Trông bạn chẳng có vẻ gì là nghệ sĩ cả và đừng ngạc nhiên khi thấy những nhà biên kịch hì hụi ngồi soạn những bản hợp đồng đầy những con số (họ dang mặc cả cho nhuận bút của họ đấy). Không lãng mạn chút nào phaỉ không? Chưa hết. Bạn muốn mình có một cái cổ cò tuyệt đẹp? Hãy trở thành nhà biên kịch ngay. Việc chờ đợi những nhà đầu tư trả lời sẽ giúp bạn có được điều ấy. Bạn làm nhà biên kịch, nguy cơ bị cảnh sát thăm hỏi là rất cao nếu có người nào đó tình cờ nghe được những cuộc điện thoại của bạn “Thằng đấy phải chết, không, không, chết như thế thì nhẹ nhàng quá, phải bằng dao, đâm thẳng vào tim…”, “Alô, làm đến đâu rồi, A(BCDE..) chết chưa, bên tớ đang kẹt quá, chưa nghĩ ra cách gì để chuyển ma túy đến XYZ…”vv và vv. Thật tuyệt phải không? Bạn vẫn có đủ can đảm để trở thành nhà biên kịch đấy chứ? Đừng nói với tôi bạn ngất rồi nhé. Chúng ta sẽ tiếp tục phơi bày những sự thật trần trụi về các nhà biên kịch.

Hãy ghé thăm nơi làm việc của họ. Xem nào. Trời ơi, chi chít những mẩu giấy dán trên tường ( xem họ ghi ở đó nhé: 1. Tôi nói rồi, hãy để tôi yên, hãy để tôi yên. 2. Đồ con bò ngu ngốc. 3. Đấm gãy hai cái răng…bạn chẳng hiểu gì phải không. Cảnh phim đấy. Chúng ta có muốn xem một bộ phim có những thứ đó không nhỉ? Ừm , có vẻ bạo lực một tí, nhưng…tôi muốn xem), máy tính chạy không ngừng nghỉ (con mèo yêu quý của bạn mùa đông sẽ chọn chỗ nằm trên nóc máy tính chứ không phải trong lòng bạn đâu), bút chì, bút ghi nhớ, tài liệu, giấy tờ, áo khoác, khăn len…tất tần tật mọi thứ biến nơi làm việc của họ thành một cái ổ. Đó là một từ hoàn toàn chính xác. Chúng ta đã có ổ mèo, ổ chuột, ổ lợn…giờ thì khám phá ra một từ mới ổ biên kịch! WoW. Thật tuyệt. Nhưng chưa hết. Nếu bạn là một nữ biên kịch, bạn chưa có gia đình, hàng xóm sẽ nghĩ gì về bạn? Họ thấy bạn không dắt xe đi làm lúc 7 giờ sáng và trở về lúc 5 giờ chiều, thay vào đó, họ thấy bạn đóng cửa ở trong nhà suốt ngày, đợi trời tối, bạn mở cửa đi ra ngoài ( không khí tự nhiên luôn tốt cho sức khỏe, phải hít thở khí trời cho thật khỏe mới mong kiếm nhiều tiền chứ nhỉ ). Họ nghĩ gì về bạn? Đoán xem nào? Suỵt suỵt, đừng để cho chàng trai mà bạn đang nhăm nhe nghe thấy những lời họ bàn tán về bạn nhé. Còn nếu bạn đã có gia đình. Ôi Ôi ôi, tôi không dám nghĩ tới điều đó, tôi sẽ làm thế nào nhỉ với những kịch bản đang dang dở trong khi những đưá con gào khóc, những chậu quần áo khổng lồ, những căn phòng bừa bộn, những khoản tiền phải thanh toán…

Vậy nên, khi bạn muốn trở thành một nhà biên kịch, bạn phải có lòng can đảm, can đảm như những người hùng ra trận, và còn hơn thế nữa, bạn không chỉ chiến đấu với những kẻ thù bên ngoài, bạn phải chiến đấu với cả chính bạn.

Công việc viết kịch bản khiến bạn phải dồn toàn bộ tâm trí, sức lực, thời gian nhưng không phải là chuyện hiếm nếu bạn phải quẳng kịch bản mà bạn mất cả tháng trời để viết vào thùng rác và bắt đầu lại từ đầu. Đó thực sự là một điều khủng khiếp nhưng nó sẽ cho bạn thêm nhiều bài học. Bạn hoàn toàn chưa hài lòng nhưng bạn ngại làm lại, có thể bạn may mắn, một nơi nào đó sẽ mua nó. Nhưng hãy đặt mình vào vị trí một người xem, bạn có muốn xem một bộ phim như vậy không? Đó là một lần bạn phải chiến đấu với mình. Kiên nhẫn làm lại để có một kịch bản tử tế hay bán quách nó đi, muốn ra sao thì ra, tôi không quan tâm, tôi chỉ cần tiền vào túi tôi?

Đó là những cuộc chiến lớn, còn những cuộc chiến nhỏ hơn. Bạn có một kho báu thời gian, bạn làm việc mà không có một vị sếp nào giám sát, trong khi đang viết, gặp phải một tình huồng mà bạn chưa thể giải quyết, bạn đứng dậy đi ra ngoài, ăn thứ này một tí, nghe thứ kia một tí, bạn vào mạng xem thiên hạ sống chết thế nào…Tất nhiên làm những việc đấy thì dễ chịu hơn so với việc đau đầu nghĩ cách giải quyết tình huống. Thế nhưng nó ngốn của bạn ối thời gian và bế tắc thì vẫn còn nguyên đó. Thế nên bạn phải chiến đấu với mình. Không phải một lần đâu nhé. Rất rất nhiều lần đấy. Biên kịch giỏi đồng nghĩa với việc bạn là một người vô cùng can đảm.

Bạn vướng vào một mê cung mạng nhện các mối quan hệ lằng nhằng với cả tá nhân vật, câu chuyện thì luẩn quẩn không thể đi tiếp được, bạn muốn quẳng ngay kịch bản ấy đi để bắt đầu một cái khác đang gây hứng thú hơn cho bạn. Có nên không? Không. Bạn phải tiếp tục chiến đấu chứ. Bạn là nhà biên kịch kia mà !

Biên kịch ư? Nghĩa là ban thất bại nhiều hơn thành công, nghĩa là không thiếu những buổi sáng bạn thức dậy với cảm giác váng vất chóng mặt, trên cổ như đeo một chiếc vòng nặng trĩu những hoài nghi…và…và…và không ít lần bạn nghĩ đến cái chết. Đó hoàn toàn là sự thật.

Thế nào, bạn vẫn muốn trở thành một nhà biên kịch đấy chứ?

Còn tôi, tôi sẽ nói gì? Tôi yêu nghề biên kịch. Thật đấy!

Không tin ư, bạn thử đi. Tôi cá bạn cũng sẽ yêu mê đắm như tôi đang yêu.NBK Trần Thị Thu


-----------------------------
chỉ thế thôi tôi cảm ơn đời, mang em đến điều ngọt ngào nhất trên đời.
-----------------------------

 
Gửi lúc 17:06 ngày 03/06/2009 Sửa chữa bài viết


offline

Điểm
:
194259
Bài viết
:
548
Bình luận
:
272
Tài khoản
:
$49.95m
Thông tin cá nhân Gửi email cho yxizen Trang chủ Thêm yXizen này vào danh sách bạn bè


Bài viết hay quá, cám ơn tuongvehuu. Nhưng có lẽ nên kết thúc ở câu "Thế nào, bạn vẫn muốn trở thành một nhà biên kịch đấy chứ?" vì hai dòng sau đó của nhà biên kịch làm cho bài viết bị hẫng và mất đi cá tính xuyên suốt của nó.

-----------------------------
Love Once, Live Twice, ViCi Tri
-----------------------------

 
Gửi lúc 19:06 ngày 03/06/2009 Sửa chữa bài viết


offline

Điểm
:
921
Bài viết
:
31
Bình luận
:
16
Tài khoản
:
$50m
Thông tin cá nhân Gửi email cho yxizen Trang chủ Thêm yXizen này vào danh sách bạn bè


Cám ơn VWC, em còn muốn cắt hơn anh ấy chứ. Để lại đúng là vướng víu lê thê thật..nhưng của đáng tội, nó không phải cúa em. Cắt đi, dù ngắn dù dài thì khổ chủ của nó chắc cũng đau ghê lắm

-----------------------------
chỉ thế thôi tôi cảm ơn đời, mang em đến điều ngọt ngào nhất trên đời.
-----------------------------

 
Gửi lúc 13:06 ngày 04/06/2009 Sửa chữa bài viết


offline

Điểm
:
94
Bài viết
:
40
Bình luận
:
10
Tài khoản
:
$50m
Thông tin cá nhân Gửi email cho yxizen Trang chủ Thêm yXizen này vào danh sách bạn bè


Đọc bài thấy có mình ở trỏng. Nhưng thật ra bài viết vẫn còn nhẹ so với những cực khổ khác của nghề.Tức là qua bài viết nầy người ta thấy nghề BK vẫn còn quí tộc lém. Nói cách khác người viết bài giỏi thi vị hóa nghề chớ nói trắng ra BK là nghề người ta cày ruộng trên giấy (chớ không phải trâu cày đâu) Ai trụ được với nghề nầy chắc chắn phải yêu nó rồi.

-----------------------------

-----------------------------

 
Gửi lúc 21:06 ngày 07/06/2009 Sửa chữa bài viết


offline

Điểm
:
97
Bài viết
:
49
Bình luận
:
28
Tài khoản
:
$51m
Thông tin cá nhân Gửi email cho yxizen Trang chủ Thêm yXizen này vào danh sách bạn bè


Đừng bạn nào nhìn thấy mấy thứ được sơn màu trong bài viết này mà theo nghề BIÊN KỊCH vì nghề này rất ư là BI KỊCH... híc híc..... xem toét mắt và đọc ù đầu, suốt ngày nghĩ vẩn vơ và bày ra những trò bị thiên hạ cho là dở hơi....

Đấy là chưa kể những bạn quái quái tí, thich chơi trội hoặc gây sự chú ý từ cái nhìn đầu tiên bằng cách: mặc đồ lụa hay đũi mỏng tang trên một cơ thể tong teo nhăn nhúm, mà còn được may như trang phục tế lễ... hít hít hít.... nhưng hàng này ít thôi, cả trường mình mới ghi nhận 2 người là anh TIỆN( cùng k chị THU tác giả) và một bạn cùng lớp tớ.... hơ hơ hơ

-----------------------------
Một mình chống lại MAFIA.... ha ha ha
-----------------------------

 
Gửi lúc 14:06 ngày 17/06/2009 Sửa chữa bài viết


offline

Điểm
:
12
Bài viết
:
7
Bình luận
:
1
Tài khoản
:
$50m
Thông tin cá nhân Gửi email cho yxizen Trang chủ Thêm yXizen này vào danh sách bạn bè


Thì kệ người ta muốn nghĩ gì thì nghĩ thôi. Cứ thử viết đi rồi sẽ biết.

-----------------------------

-----------------------------

 
Gửi lúc 11:08 ngày 08/08/2009 Sửa chữa bài viết


offline

Điểm
:
86
Bài viết
:
6
Bình luận
:
16
Tài khoản
:
$50m
Thông tin cá nhân Gửi email cho yxizen Trang chủ Thêm yXizen này vào danh sách bạn bè


Xin chào, mình mới vào diễn đàn chưa lâu, hy vọng được làm quen!

Mình muốn tìm mua quyển sách: Làm sao để viết kịch bản phim? của tác giả Phạm Thuỳ Nhân nhưng lùng mãi chả thấy, có ai biết giới thiệu cho mình với, hoặc ai có có thể nhượng lại (bản photo cung được). Mình rất cần. Qua emai: [email] hoặc dd: 0912078491.

Mà sao nói vấn đề kịch bản mà chả thấy giới thiệu cho anh em biết địa chỉ nào đào tạo ko, ngoài trường đại học sân khấu điện ảnh ấy, ngắn hạn cũng được, ở ngoài bắc càng tốt....Thankyou nhiều!

-----------------------------
watase84
-----------------------------

 
Gửi lúc 20:11 ngày 05/11/2009 Sửa chữa bài viết


offline

Điểm
:
44
Bài viết
:
31
Bình luận
:
0
Tài khoản
:
$50m
Thông tin cá nhân Gửi email cho yxizen Trang chủ Thêm yXizen này vào danh sách bạn bè


mình muốn trở thành nhà biên kịch nè các huynh muội ơi!
mình vừa viết xong một đề cương kịch bản phim truyền hình dài khoảng 20 tập. huynh muội nào biết chỉ mình phải gửi nó đi đâu để đề cương mình có thể được làm thành phim đi!
Địa chỉ email hoặc địa chỉ hãng phim cũng điều được hết nha. Hoặc liên lạc với mình qua email: [email]
Xin đa tạ .

-----------------------------

-----------------------------

 
Gửi lúc 13:02 ngày 26/02/2010 Sửa chữa bài viết


offline

Điểm
:
21
Bài viết
:
12
Bình luận
:
1
Tài khoản
:
$50m
Thông tin cá nhân Gửi email cho yxizen Trang chủ Thêm yXizen này vào danh sách bạn bè


tôi nhận thấy hình như chúng ta muốn chúng ta như thế, bản chất thật của nghề này có phải vậy không? hay chỉ có ở nước ta? Nhà văn Kim Dung có sống như vậy không? khổ sở như thế nhưng chúng ta có cho ra một tác phẩm chất lượng ngang với sự khó khăn của chúng ta chưa? Thiển ý của tôi thì chúng ta cần xác định sức lực mình tới đâu, lịch thời gian làm việc thế nào, nuôi mạch cảm xúc ra sao, không ngừng tiếp thu dữ liệu, đây có lẽ là chìa khóa mở ra cái ổ khoá bề bộn rối rắm mà tôi thấy qua bài viết trên, xin được lắng nghe!

-----------------------------

-----------------------------

 
Gửi lúc 23:02 ngày 26/02/2010 Sửa chữa bài viết


offline

Điểm
:
94
Bài viết
:
40
Bình luận
:
10
Tài khoản
:
$50m
Thông tin cá nhân Gửi email cho yxizen Trang chủ Thêm yXizen này vào danh sách bạn bè" tôi nhận thấy hình như chúng ta muốn chúng ta như thế, bản chất thật của nghề này có phải vậy không? hay chỉ có ở nước ta? Nhà văn Kim Dung có sống như vậy không? khổ sở như thế nhưng chúng ta có cho ra một tác phẩm chất lượng ngang với sự khó khăn của chúng ta chưa? Thiển ý của tôi thì chúng ta cần xác định sức lực mình tới đâu, lịch thời gian làm việc thế nào, nuôi mạch cảm xúc ra sao, không ngừng tiếp thu dữ liệu, đây có lẽ là chìa khóa mở ra cái ổ khoá bề bộn rối rắm mà tôi thấy qua bài viết trên, xin được lắng nghe!"
Qua cái đoạn dài dòng văn tự này mình thấy bạn "xin được lắng nghe" là đúng quá!

-----------------------------

-----------------------------

 
Gửi lúc 10:02 ngày 27/02/2010 Sửa chữa bài viết


offline

Điểm
:
21
Bài viết
:
12
Bình luận
:
1
Tài khoản
:
$50m
Thông tin cá nhân Gửi email cho yxizen Trang chủ Thêm yXizen này vào danh sách bạn bè


tôi cần một tiếng nói mang tính đàm luận, xây dựng nghề của chúng ta ngày càng phát triển hơn, theo kịp các nước bạn. chỉ trích tôi cũng là một ý hay, cảm ơn gomun08!

-----------------------------

-----------------------------

 
Gửi lúc 10:02 ngày 27/02/2010 Sửa chữa bài viết


offline

Điểm
:
94
Bài viết
:
40
Bình luận
:
10
Tài khoản
:
$50m
Thông tin cá nhân Gửi email cho yxizen Trang chủ Thêm yXizen này vào danh sách bạn bè


Bạn thật điềm đạm hiếm có. Tôi thích trò khích bác trước, quen biết sau. Bạn nghĩ thế nào?

-----------------------------

-----------------------------

 
Gửi lúc 18:02 ngày 27/02/2010 Sửa chữa bài viết


offline

Điểm
:
21
Bài viết
:
12
Bình luận
:
1
Tài khoản
:
$50m
Thông tin cá nhân Gửi email cho yxizen Trang chủ Thêm yXizen này vào danh sách bạn bè


vậy theo gomun08 và quý vi ở đay thì tất cả chúng ta nên nghĩ đến chuyện xây dụung một kế hoạch làm phim không?

-----------------------------

-----------------------------

 
Gửi lúc 20:02 ngày 27/02/2010 Sửa chữa bài viết


offline

Điểm
:
44
Bài viết
:
31
Bình luận
:
0
Tài khoản
:
$50m
Thông tin cá nhân Gửi email cho yxizen Trang chủ Thêm yXizen này vào danh sách bạn bè


mình đang tập tành viết kịch bản đương nhiên là chỉ dám xây dựng kế hoạch sao cho, cho ra đời một kịch bản ra hồn thôi và sao đó là có thể dựng thành phim. mình nghĩ điều cần nhất của một kẻ mới chân ưót chân rao tập làm nhà biên kịch như mình là:
1. có một câu lạc bộ - là nơi có những người cùng ướt mơ như mình. tất cả bọn mình sẽ trao đổi và học hỏi lẫn nhau. đồng thời cũng có thể hỏi ý kiến từ những người đi trước có kinh nghiệm.
2. trong câu lạc bộ ấy chúng ta có thể tìm được những người bạn hợp rơ không chừng sẽ hợp thành một nhóm. khôngchừng sẽ tạo nên nhiều tác phẩm hay không ngờ ấy chứ.........
dừng xem mình đang mơ nhé! đôi khi cũng có thể thành sự thật ấy chứ, các bạn nghĩ sao?

-----------------------------

-----------------------------

 
Gửi lúc 01:02 ngày 28/02/2010 Sửa chữa bài viết


offline

Điểm
:
94
Bài viết
:
40
Bình luận
:
10
Tài khoản
:
$50m
Thông tin cá nhân Gửi email cho yxizen Trang chủ Thêm yXizen này vào danh sách bạn bè


KẾ HOẠCH LÀM PHIM
Nghe dữ đội thiệt. Mình chỉ biết lên kế hoạch cá nhân thôi còn kế hoạch làm phim chắc của đạo diễn hay hãng phim.Nhưng nếu daodien79 có ý tưởng lớn đó thì cứ phát động.Trong diễn đàn chắc có nhiều người thích ý tưởng này lắm.

Nếu vậy thì kế hoạch này bắt đầu từ mô bi chừ?
Từ "ướt mơ" của banhxelangtu coi bộ cụ thể nhứt đó!


-----------------------------

-----------------------------

 
Gửi lúc 09:02 ngày 28/02/2010 Sửa chữa bài viết


offline

Điểm
:
21
Bài viết
:
12
Bình luận
:
1
Tài khoản
:
$50m
Thông tin cá nhân Gửi email cho yxizen Trang chủ Thêm yXizen này vào danh sách bạn bè


tất cả kiến thức và con người trong này cộng lại có thể lên một kế hoạch chỉn chu rồi đó. vai trò-con người- ý tưởng- kiến thức. hãy bắt đầu từ tìm ra một kịch bản ngắn(khỏang 10 phút, tất nhiên để cùng nhau bình chọn) sau đó chúng ta sẽ có kế hoạch sản xuất nó. quý vị thấy thế nào?

-----------------------------

-----------------------------

 
Gửi lúc 00:03 ngày 01/03/2010 Sửa chữa bài viết


offline

Điểm
:
94
Bài viết
:
40
Bình luận
:
10
Tài khoản
:
$50m
Thông tin cá nhân Gửi email cho yxizen Trang chủ Thêm yXizen này vào danh sách bạn bè"ất cả kiến thức và con người trong này cộng lại có thể lên một kế hoạch chỉn chu rồi đó. vai trò-con người- ý tưởng- kiến thức. hãy bắt đầu từ tìm ra một kịch bản ngắn(khỏang 10 phút, tất nhiên để cùng nhau bình chọn) sau đó chúng ta sẽ có kế hoạch sản xuất nó. quý vị thấy thế nào?"

Mình thấy quá phiêu! Nhất là với phim ngắn, Chả ai mạo hiểm chọn một kb ngắn 10 phút rồi đầu tư sản xuất ra xong không biết để làm gì đâu.
Bạn hơi bay bỗng rồi! Hãy cụ thể hơn nữa đi bạn ơi! MÌnh không biết lên kế hoạch nên chỉ réo bạn thôi! Cố lên cố lên..chớ đừng chung chung như vầy!.

-----------------------------

-----------------------------

 
Gửi lúc 18:03 ngày 01/03/2010 Sửa chữa bài viết


offline

Điểm
:
21
Bài viết
:
12
Bình luận
:
1
Tài khoản
:
$50m
Thông tin cá nhân Gửi email cho yxizen Trang chủ Thêm yXizen này vào danh sách bạn bè


Theo gomun08 thì chúng ta cần gì nữa?

-----------------------------

-----------------------------

 
Gửi lúc 19:03 ngày 01/03/2010 Sửa chữa bài viết


offline

Điểm
:
194259
Bài viết
:
548
Bình luận
:
272
Tài khoản
:
$49.95m
Thông tin cá nhân Gửi email cho yxizen Trang chủ Thêm yXizen này vào danh sách bạn bè


tôi ủng hộ các bạn và mong các bạn hợp sức với nhau làm phim ngắn đến 10 phút. yXine kế hoạch sẽ tổ chức một liên hoan phim ngắn vào cuối năm nay với giải thưởng. Chi tiết sẽ được thông báo sau.

-----------------------------
Love Once, Live Twice, ViCi Tri
-----------------------------

 
Gửi lúc 12:03 ngày 02/03/2010 Sửa chữa bài viết


offline

Điểm
:
94
Bài viết
:
40
Bình luận
:
10
Tài khoản
:
$50m
Thông tin cá nhân Gửi email cho yxizen Trang chủ Thêm yXizen này vào danh sách bạn bè


MÌnh muốn biết mục đích của ban daodien trước coi có cùng rơ không đã.

-----------------------------

-----------------------------

 
Gửi lúc 19:03 ngày 03/03/2010 Sửa chữa bài viết


offline

Điểm
:
44
Bài viết
:
31
Bình luận
:
0
Tài khoản
:
$50m
Thông tin cá nhân Gửi email cho yxizen Trang chủ Thêm yXizen này vào danh sách bạn bè


bạn daodien79 là người phát động mà. vì vậy bạn nên nói cụ thể kế hoạch đi chứ! muốn làm phim thì đầu tiên bắt tay vào đâu trước? mở một cuộc phát động viết kịch bản ngắn 10 phút ư?

-----------------------------

-----------------------------

 
   
 

yXine reloaded: bản quyền của yxine (c) 2003
Mọi chi tiết xin liên hệ:
admin@yxine.com
Mọi tổ chức sử dụng bài viết / thông tin từ yxine xin vui lòng ghi rõ nguồn gốc và người viết