Thành viên
   
Tên
Mật mã
Lưu mật mã
   

Diễn đàn

Tìm kiếm
Từ khoá 
(ít nhất 3 ký tự)
Trong
OFF Telex Vni
 

 
DIỄN ĐÀN THẢO LUẬN
  Diễn đàn chung \\\ Vấn đề - Xu hướng
 
Những hiện tượng bí ẩn trên thế giới - Từ đời thật lên phim ảnh
Gửi lúc 12:11 ngày 05/11/2005 Sửa chữa bài viết


offline

Điểm
:
4530
Bài viết
:
361
Bình luận
:
187
Tài khoản
:
$43m
Thông tin cá nhân Gửi email cho yxizen Trang chủ Thêm yXizen này vào danh sách bạn bè


Thế giới còn chứa nhiều bí ẩn và lẽ dĩ nhiên , không ai có thể giải thích nỗi . cho dù khoa học có chứng minh đến đâu đi chăng nữa thì những bí ẩn ấy – dươí một cách nào khác , như một tấm màn che giấu vẫn còn ẩn chứa những bí mật nào đó mà khó có ai có thể bật mí nó .

Liệu còn một thế giới naò hay không sau cái chết ? Một câu hoỉ mà từ nhiều thế kỷ nay người ta vẫn luôn tìm câu trã lời và trong chúng ta , và trên thực tế , nếu có một cuộc khảo sát nho nhỏ thì hẳn đa phần trong chúng ta sẽ noí có, bởi cái gì cũng vậy , thà noí tin chứ đừng noí không tin , phải vậy không . Và sau khi chết , họ - những người đã chết vẫn tồn tại chung quanh chúng ta dưới dạng những oan hồn hay được goị là ma …Vậy ma là gì ? Oan hồn là gì ….Trước tiên , alex muốn noí về đời thật cuả chúng ta . Ở VN noí riêng và châu á noí chung những vấn đề về ma luôn sôi nổi . Không đi đâu xa , ngay nước ta chắc hẳn bạn thường nghe noí về những ngôi nhà ma ở Đà Lạt , ở Hà Nộị, những truyền thuyết về ma quỉ hiện hồn báo mộng , và hơn thế những hiện tượng như vậy còn phổ biến vào các trò chơi dân gian như : Ma lon , Cầu cơ , trở thành những câu vè hù doạ bọn trẻ đại loại như : chơi năm mươì ( hide and sike ) sẽ bị ma giấu , ma thường trốn trong cây dừa và tuyệt hơn khi nó trở thành những truyền thuyết ăn sâu vào tâm trí chúng ta : ông bà ta thường noí “mưa mà gỏ chén làm gì , goị ma đến à” , đêm trăng , đem thau nước để dưới ánh trăng sáng sẽ thấy ma, hay trước khi đi ngủ đừng chải tóc coi chừng ma nhập ,ngủ thì coi chừng bị bóng đè…Đến tận bây giờ , không một ai -vâng , không một học nhà khao học nào lại có thể dám noí là : Không có một thế giới náo khác nào chúng ta . Ở Châu Á - một thế giới luôn tin vaò thần thánh , ma quỉ như chúng ta đã quá quen với những hồn ma , oan hồn chết oan tức tưởi thưởng lẩn khuất , vất vưởng một nơi nào đó , và thường xuất hiện vaò những đêm mưa gió . Từ những điều đó dễ nhận thấy rằng , phim ảnh của châu á thường liên quan đến các hồn ma - những còn ngươì khi chết đã không nhắm mắt , họ còn vấn vương một điều gì đó với thế giới hiện tại và oan hồn của họ vẫn còn nơi trần thế này .

Châu Á là thế , còn Châu âu thì sao . Không có những hồn ma ư ở những xứ sở văn mình này ư ? . Nhưng sự thật là khác , ở Châu Âu , chuyện hồn ma xuất hiện khá phổ biến trong đó còn nhiều chuyện còn kinh hơn châu Á nhiều .Bạn từng nghe những thứ đại loại như hồn ma báo mộng , hồn ma ám thị cái chết , hồn ma ám vào ảnh chụp, hiện tượng hồn lìa khoỉ xác …Hẳn bạn nghĩ , những việc trên chỉ có trong phim mảnh …nhưng thực tế nó xảy ra trong đời thực chúng ta , mà rất nhiều nữa là … Tiểu biểu alex xin kể một câu chuyện nhỏ về một người Anh , vào muà xuân năm 1959 , ông đi tảo mộ mẹ mình …ngồi trong xe lái ông chụp một tấm ảnh vì muốn lưu giữ hình ảnh mình bên mộ mẹ . điều lạ lùng là khi ông rửa ảnh ra thì thấy hình ảnh mẹ mình ngồi ở ghế phụ lái . Đó là một câu chuyện có thật …

Môt ví dụ khác là vào một sáng năm 1890 , một người phụ nữ sống tại Chicaogo tỉnh dậy và kỳ lạ thay , chị thấy lòng dạ mình không yên mà chính cô ta cũng không giải thích được tại sao , Cho vào nhà bếp định kiếm thức ăn bỗng một cảnh tưỡng hải hung xảy ra trước mắt chị : Cậu em của cô ta - người đang ở xa cô ta hàng trăm dặm - hiện thị ngay trước mặt chị ta , chỉ cách chị ta mấy thước mà thôi , đang quay lưng về phía cô ta , bất thần , anh ta ngã về phía trước và dường như có một cái dây tròng vaò đùi cậu ta và keó cậu ta ra xa người chị của mình . Cảnh tượng chỉ xảy ra trong giây lát nhưng vô cùng rõ rang , cô gái sợ quá đánh rơi cả cốc trà . Và đúng là định mệnh , trước khi ảo ảnh xuất hiện 6 tiếng , em trai chị đang làm bếp trên một chiếc tàu đã bị dây cáp lôi xuống nước chết ngạt …

ngày 19-3-1917 , một phụ nữ ở Ấn độ , đang chăm sóc con mình bỗng cảm thấy điều gì đó , chị liền quay đầu lại thì thấy em trai mình đang làm phi công đứng trong phòng , chị mừng rỡ vô cùng tưởng em trai mình về thăm , bỗng nhớ tới đứa trẻ trên giường , chị quay lại xem đứa trẻ rôì quay lưng nhìn cậu em ,…nhưng chưa kịp hoan nghênh cậu em vừa trở về thì không thấy bóng dáng cậu ta đâu nữa . Về sau , chị mới biết rằng , hôm hồn ma anh em trai mình xuất hiện là đúng caí ngaỳ cậu em hy sinh trong một trận không chiến .

Đó chỉ là một số truyện trong hàng ngàn chuyện ma mà alex biết , có thể kể ra như : hồn ma của quỉ xa tăng , bức tranh ma , ma đi nhờ xe , việc đầu thay chuyển kiếp của mnột cô gaí Ấn độ , đoán biết kiếp trước cũa mình ….Nó không là phim , mà là những việc thực xảy ra ở châu âu ở hàng ngàn thế kỷ trước . Và nó có sự thật hay không thì chỉ là do các nhân chứng kể lại và các nhà khoa học noí gì ? Đôi khi sự nhớ nhung có thể gây ra ảo giác – đó là câu trã lời hữu dụng dành cho những nhà tâm lý học . Còn các nhà khoa học đã chứng mình là có ma nhưng dưới một con mắt khoa hoc nhất : mỗi con người có một hệ điều khiển , và nó tồn tại dưới dạng xung điện . Khi con ngừơi chết đi , xung điện vẫn tồn tại trong không gian thực , dưới dạng vô hình và bị ảnh hưởng , thay đổi bởi gió , mưa , sấm sé...... Mỗi người đền có xung điện riêng và không ai giống ai , khi người ta gặp ma , có nghĩa là xung điện hoặc của người đó , hoặc của người đã chết bị thay đổi , trở nên có tần số gần giống nhau , nên có thể " cảm giác" được sự hiện diện của nhau , nên họ có thể nhìn thấy , hoặc nghe thầy điều gì đó mà người khác không thấy . Khoa học còn chứng minh được người chết luôn luôn bị mất đi 365g , đó là khối lượng của phần hồn , tức là phần xung điện bị mất . Tuy nhiên , mấy ai đồng ý với những lý lẽ trên bởi anh cũng tin rằng , ma Phải là một cái gì đó cao siêu thần bí hơn nữa kià . Và trên phim ảnh cũng vậy , ngay từ xưa đã đề cập đến những vấn đề này họ -các nhà làm phim xây dựng hình tượng con ma vô cùng kinh hãi , bay lã lướt với mái tóc dài , xuất hiện vô cùng đáng sợ , vô tình càng làm cho hình ảnh Ma vô cùng quái dị và bí ẩn hơn …Những hiện tượng mà moị ngươì thường nghe đồn và ít nhiều đã xuất hiện trên phim ảnh như : trù ếm . phép phù thuỷ , đóan mộng thấy điềm báo , lời tiên tri ….Tất cả , alex xin cam đoan là có thật , những hiện tượng ký quái đó , tuy nhiên, alex không tiện kể ra đây .Những phim về những hồn ma chết oan , baó thù được châu á làm phim rồi hiện tượng này lan ra và nước Mỹ ngaỳ nay không ngừng làm phim về đề tài này .Kéo thoe một chuỗi ma nhiều tập như phim bộ như The ring 3, the Grudge 2 , và trên hết là bộ phim nói về hồn ma trong nhà trắng đang được khởi quay .

Một vấn đề khác , mà muôn thưở nay , người ta vẫn không ngừng bàn cãi về nó : Liệu có người hành tinh hay không ? Một số nhân chứng cho rằng mình đã nhìn thấy người ngoài hành tình thấy và họ miêu tả là đầu to , mắ là 2 cái hố đen to , ho đi trên nhữngh chiếc dĩa bay dẹp và dài ….Hàng ngạn phát thảo được vẽ ra và UFO điều tra , nhưng tất cả chỉ là sự bí ẩn bao trùm . Năm 2004 , một phim noí về điều này xuất hiện : The Forgotten . Tất nhiên đây không phải là bộ phim đầu tiên và duy nhất nói về đề tài naỳ , mà trước đó trong những bộ phim khác , dưới một hình thức nào đó và bằng một câu chuyện hư cấu khác cũng dựng lên những câu chuyện về những con người từ hành tinh khác đến thăm traí đất ..Nhưng có một điều phải nói là The Forgotten là dựng lại một cách chính xác nhất và chân thật nhất về những người ngoài hành tinh , họ bắt cóc con người , hút họ lên không trung và mãi mãi …không thấy về .

Đó là điều mà alex muốn noí với các bạn : Những hiện tượng mất tích bí ẩn . Hàng ngàn năm trước , tại Mỹ vào năm 1880 , tối ngày 23-9 .tại bang Tennesse miền đông nước Mỹ có một người đàn ông tên là Lalker kinh doanh một doanh trại chăn nuôi ở ven thị trấn . Chiều lạng vạng tối hôm đó , ông Lalker có mời ông bạn mình, quan toà Beiker và vợ ông ta đến dùng bữa tối . Hai vị khác đi xe ngữa đến đỗ trước nhà Laiker . Nghe tiếng xe ngựa đổ dồn , ông Laiker cùng vợ và 2 đứa con trai 8 và 12 tuổi bước ra đón khách .” hoan nghênh , hoanh nghênh “ông Laiker vừa vỗ tay một cách nhiệt tình vừa noí và bước tới chỗ các vị khách . Nhưng naò ngờ , ngay trong khoảng khác đó , ông Laiker bỗng biến mất như xà phòng mà không kịp thấy bóng hoặc dấu vết đâu . Trứơc mặt moị người , bàn dân thiên hạ , ông biến mất vào không khí . Ai cũng trố mắt dòm đầy kinh ngạc . Moị người goị tên ông ta ầm ĩ . Tất cả như một cơn ác mộng . Hàng tháng trời , cảnh sát điều tra mãi mà vẫn không một chút tin tức gì cả . Mấy tháng sau đó, người con trai ông Laiker buồn bã đến chỗ mà cha mình biến mất trước đó, bỗng nhiên anh ta nghe một tiếng noí kỳ lạ “ Tôi khổ lắm , khổ lắm mà “ . Cảnh sát lại một phen rối tung nhưng cuối cùng cũng giống như một câu đố không lời giải .

Một câu chuyện khác mà alex kể cho các bạn nghe , xảy ra vào ngaỳ 10 tháng 5 năm 1956 tại bagng Illinois , bé Jimmy 8 tuổi đang chơi đuà cùng với 2 bạn của mình tại một bờ rào . Các bọn nhóc chơi trò “ Cao bồi ném thòng lọng “ , được xem là một trò chơi mà trẻ con Mỹ thường hay chơi . Nhóc Jimmy cầm thong lọng , leo lên bờ rào gần đó , trốn và chờ đợi . Khi 2 người bạn mình đi ngang qua , Jim hú lên một tiếng rồi nhảy xuống nhắm vào bạn mình , ngay đúng lúc Jimmi nhảy xuống , vẫn còn chưa tới đất thì cậu bé đã biến mất . Jimmi biến khoỉ traí dất . Hai người bạn của cậu ngẩn ngơ , goị to tên cậu nhưng không thấy đâu .Mẹ Jimmi chờ mãi vẫn khơng thấy con mình trở về , Bà dò hoỉ thằng bạn của con mình , vì là con nít chúng nên trả lời mù mờ và không noí lên được điều gì cả . Tình cờ lúc bé Jimmi biến mất , còn có một người khác trông thấy nữa . Đó là Amili , con gái của một mục sư , sức khoẻ không tốt nên cô phải nằm ttên giường bệnh và hướng mắt trông ra cửa sổ để hít thở không khí , nhưng không ngờ , cô đã chứng kiến toàn bộ sự việc : Bé Jimmi biến mất đúng vào lúc cậu nhảy từ từ trên bờ rào xuống . Lẽ dĩ nhiên là không một ai tin là có một vụ mất tích kỳ khôi như thế . Cảnh sát liên bang xử theo một vụ bắt cóc nhưng chỉ tốn công vô ích , không tìm ra một đầu mối nào , dù là nhỏ nhất . Khi mà moị người hết hy vọng thì mẹ Jimmi vẫn không tuyệt vọng , bà vẫn tin thằng bé sẽ trở vể bởi bà tin rằng con trai bà không thể biến mất một cách vô lý như thế được . Ngày nào cũng vậy , dù cho mưa to gió lớn bà cũng đến chỗ bờ rào – nơi Jimmi biến đi chờ đợi trong đau khổ . Và hơn một tháng sau , chính mẹ Jimmi cũng đột nhiên biến mất . Chưa dừng lại ở đó , một vaì ngày sau khi mẹ Jimmy biến mất , mục sư Maro – cha của Amili nghe thấy tiếng la của cô con gái ở phòng bên cạnh lền chay vào xem , luc đó , Amili run cầm cập chỉ tay ra cửa sổ , nơi hai mẹ con Jimmy biến mất bên cạnh bờ rào . Và Mục sư nhìn thấy một bóng hình màu đen - rõ là bóng người và nó bị hút vào một khe nứt nào đó rồi biến mất . Mẹ và bé Jimmi đã biến đi đàng nào ?

Liệu có một thế lực siêu nhiên nào đó hay không ? Những vụ mất tích trãi dài từ châu âu sang châu á trong nhiều năm , nhiều thế kỷ . Không chỉ một người bị mất tích mà còn có cả một bộ lạc ,một đoàn quân biến mất qua lớp sương mù , một chiếc máy bay bị mất tích trên bầu trời , mất tích cả một chiếc tàu giữa biển cả …v.v. Đến bây giờ khó mà ai có thể giải thích nổi vì sao . Hẳn các bạn đã xem qua Trong The Forgotten , đoạn kết là đứa con trai được trở về với mẹ mình , ở ngoài đời cũng có một trường hợp như thế . đó là trường hợp một đôi vợ chồng Viđaro, họ biến mất vaò một đám mây mù trên một con đường cái ở Achentian. Và khi tỉnh lại hõ thấy mình ở một nmơi khác : Mexico city . Mất tích trong 2 ngày , đi đến một nước khác và trở về trong tình trạng mất hết tri giác . Thật khó giải thích và không ai giải thích nổi . Xin khép lại đề tài này bằng câu chuyện về Aileen . Ngaỳ 18-3-1963 . Ngay sân trường trước mặt 37 học sinh , cô học sinh 16 tuổi Aileen bị một thế lực nào đó hút lên cao cqả chục mét trong không trung rồi sau đó lại bị rơi xuống đất ngã chết . thử tượng tượng xem , nếu ngaỳ hôm đó , cô học sinh 16 tuổi Aileen không rơi xuống mà cứ bay lên mãi mãi và mất tích luôn trên bầu trời thì sao nhỉ .

Đã , đang và sẽ tiếp tục xảy ra những hiện tượng bí ẩn như thế trong thế giới chúng ta ., có thể kể ra như chuyện Quaí vật hồ Coknet có hay không ? (đã có phim về đề tài naỳ ) nhưng đến bây giờ , chuyện có hay không có con quái vật này vẫn là một dấu chấm hoỉ ? , Nàng Tiên cá thực sự có hay không ? Quaí vật biển là gì (đã có rất nhiều phim noí về quái vật biển nhưng vẫn không ai biết chính xác nó là gì ) , hay như truyền thuyết về người tuyết và người rừng …v.v…Và các nhà làm phim đã , đang và sẽ làm những bộ phim nói về những bí ẩn như vậy cho chúng ta thưởng thức . Và những bộ phim như vậy sẽ không chấm dứt nếu như những hiện tượng đó vẫn chưa sáng tỏ . Trên hết , dưới một cách gián hay trực tiếp , các nhà làm phim đã đưa một câu trã lời cho những hiện tượng đó vào các bộ phim của mình . Không phải vô lý mà những bức ảnh chụp những người xem xong cuốn băng tử thần (The ring ) bị biến dạng , những thế lực siêu nhiên được lý giải qua Sign , The Forgotten . tình trạng cậu bé Cole trong The Sixth Sence chẳng qua chỉ là một hiện tượng nhỏ trong Những khả năng kỳ lạ của con người , The Village , the Sklection Key lý giải một phần nào những buà thuật bí ẩn xa xưa …

Một tia chớp sấm sét trong đêm mưa gió cũng đủ làm bạn giật mình , một bóng đen lướt qua bên cửa sổ cũng thừa sức làm tim bạn thắt lại .Thế giới chúng ta là một thế giới còn nhiều bí ẩn vây quanh ..và có khi ngay trong ngôi nhà bạn ở , nơi bạn sống cũng còn ẩn chứa nhiều bí ẩn ,và có lẽ mãi mãi nó vẫn là bí ẩn.

-----------------------------
...crazy as motherfucker ....
-----------------------------

 
Gửi lúc 10:12 ngày 24/12/2005 Sửa chữa bài viết


offline

Điểm
:
5
Bài viết
:
5
Bình luận
:
0
Tài khoản
:
$50m
Thông tin cá nhân Gửi email cho yxizen Trang chủ Thêm yXizen này vào danh sách bạn bè


Bài viết của bạn rất hay đáng để học hỏi và suy ngẫm. Nhưng Theo tôi nghỉ hiện tượng ma là do một sóng lạ nào đó được phát ra trong một thời gian nhất định nào đó, và ngẫu nhiên một người nào đó đã phát ra một sóng trùng với nó và hiện tượng xảy ra. Một ý nghỉ vu vơ xin được chỉ giáo.

-----------------------------
VAT
-----------------------------

 
Gửi lúc 23:06 ngày 22/06/2007 Sửa chữa bài viết


offline

Điểm
:
0
Bài viết
:
1
Bình luận
:
0
Tài khoản
:
$50.01m
Thông tin cá nhân Gửi email cho yxizen Trang chủ Thêm yXizen này vào danh sách bạn bè


Bạn này viết bài cũng hay nhưng có 1 chi tiết sai trong bài viết. Tìm kiếm về cái chi tiết sai đấy mình thấy rất ít kết quả. Có trang web đăng lại bài của bạn mà k0 thấy đề thông tin tác giả và cũng để chi tiết sai y như thế. Từ năm 2005 tới giờ đã quá lâu nên chi tiết trong bài cũng trở nên k0 quan trọng nữa. Đó là tên 1 bộ phim được nêu làm ví dụ - "Skeleton Key" - thay vì "The Sklection Key" như đã viết sai trong bài. Trên mạng k0 có 1 thông tin nào về bất cứ cái tên phim nào như thế. Trang chính thức của phim Skeleton Key:
[link]

-----------------------------
     
-----------------------------

 
Gửi lúc 09:06 ngày 23/06/2007 Sửa chữa bài viết


offline

Điểm
:
3593
Bài viết
:
462
Bình luận
:
549
Tài khoản
:
$77.83m
Thông tin cá nhân Gửi email cho yxizen Trang chủ Thêm yXizen này vào danh sách bạn bè


đúng là alex, chỉ mê mấy cái ma ma quỷ quỷ... đang đọc lúc nửa đêm buộc phải ngưng... quá sợ...
mai đọc tiếp!

-----------------------------

-----------------------------

 
Gửi lúc 16:06 ngày 23/06/2007 Sửa chữa bài viết


offline

Điểm
:
2280
Bài viết
:
196
Bình luận
:
114
Tài khoản
:
$50.06m
Thông tin cá nhân Gửi email cho yxizen Trang chủ Thêm yXizen này vào danh sách bạn bè


Nhân dịp, Alex_B coi thêm The House Next Door, một bộ phim perfect cho tối cuối tuần sau những ngày học hành căng thẳng. Dù gợi liên tưởng đến What Lies Beneath, phim này không may mắn có được dàn diễn viên lớn cỡ Harrison Ford và Michelle Pfeiffer - thế nhưng có vẻ như đạo diễn cũng đã làm hết sức mình cho những gì ông ta có trong tay.

Một nỗ lực đáng yêu...
Một bộ phim đáng sợ ...

(Xem xong The House Next Door thì chuyển qua The Girl Next Door để thấy đời vui hơn nghe em)

-----------------------------
I saw you standing at the gates
when Marlon Brando passed away
you had that look upon your face
advertising space


-----------------------------

 
Gửi lúc 02:06 ngày 27/06/2007 Sửa chữa bài viết


offline

Điểm
:
3593
Bài viết
:
462
Bình luận
:
549
Tài khoản
:
$77.83m
Thông tin cá nhân Gửi email cho yxizen Trang chủ Thêm yXizen này vào danh sách bạn bè


Trong số những hiện tượng bí ẩn trên thế giới, cinephile nhận thấy, không cần phải đi xa đến tâm linh, người ngoài hành tinh, linh cảm v/v... nhiều hiện tượng của loài người vẫn được coi là bí ẩn. Ví dụ như sự độc ác của con nguời với con người.
Làm sao giải thích được việc một người muốn nhìn thấy nguời khác đau đớn? Làm sao giải thích được lý do vì sao một nguời có thể giết đuợc một nguời khác? Và các dòng phim khai thác chủ đề giết người hàng loạt thường cố gắng mang đến những câu trả lời.
Lí do nào khiến Hitler và cả nước Đức và các nước Châu Âu thảm sát hàng triệu nguời do thái, di gan, đồng tính, bại liệt...v/V?
Đó cũng là những điều bí ẩn của con người. Và nhiều bộ phim cũng đề cập đến, từ phim bi như The Shindler List, phim hài như Life Is Beautìul và phim ca kịch như Cabaret.

-----------------------------

-----------------------------

 
Gửi lúc 11:06 ngày 27/06/2007 Sửa chữa bài viết


offline

Điểm
:
267
Bài viết
:
48
Bình luận
:
0
Tài khoản
:
$50m
Thông tin cá nhân Gửi email cho yxizen Trang chủ Thêm yXizen này vào danh sách bạn bè


điều đó chẳng có bí ẩn gì đâu.Xem phim Spalovac mrtvol của Juraj Herz sẽ biết.

-----------------------------
Cinephile
-----------------------------

 
Gửi lúc 19:06 ngày 27/06/2007 Sửa chữa bài viết


offline

Điểm
:
3593
Bài viết
:
462
Bình luận
:
549
Tài khoản
:
$77.83m
Thông tin cá nhân Gửi email cho yxizen Trang chủ Thêm yXizen này vào danh sách bạn bè


Trích dẫn từ nazgul:
điều đó chẳng có bí ẩn gì đâu.Xem phim Spalovac mrtvol của Juraj Herz sẽ biết.


bạn có thể giới thiệu chi tiết hơn về bộ phim đó được không ví cinephile chưa nghe nói đến bao giờ.

-----------------------------

-----------------------------

 
Gửi lúc 21:06 ngày 27/06/2007 Sửa chữa bài viết


offline

Điểm
:
267
Bài viết
:
48
Bình luận
:
0
Tài khoản
:
$50m
Thông tin cá nhân Gửi email cho yxizen Trang chủ Thêm yXizen này vào danh sách bạn bè


Nói chung vấn đề này rất khó nói.Điện ảnh Châu Âu cũng đã nói khá nhiều.Phim này thuộc ''làn sóng mới'' của điện ảnh Tiệp Khắc trong thế kỷ 20.Bạn đã nghe nói về đạo diễn Milos Forman đấy,một đạo diễn đỉnh cao trong phong trào đó.Phim của ông sau này bị cấm và ông phải sống lưu vong ở nước ngoài.

Trong phong trào này,có rất nhiều đạo diễn tên tuổi như Jan Nemec,Jiri Menzel,...

Nhưng kể từ biến cố chính trị năm 1968 thì phim của phong trào này phần nhiều bị cấm.

Nếu có thời gian,tôi sẽ viết một số bài về các phong trào như '''Làn sóng mới Tiệp Khắc'',hay ''Oberhausen Manifesto'',... của Đức để mọi người hiểu thêm.

Trở lại vấn đề bộ phim.Phim này còn có tên gọi ''Người đốt xác'' là một trong những bộ phim cuối cùng của phong trào Làn sóng mới của Tiệp Khắc.Phim kể về một người làm nghề đốt xác chết(làm việc ở nhà xác) trong thế chiến thứ 2.Ông ta bắt đầu dần dần làm quen với tầng lớp cao hơn,từ đó ông ta bắt đầu khinh thường đẳng cấp của mình.Và ......

Không biết tôi có nên viết tiếp không...Nếu cần thì tôi sẽ viết một review về bộ phim.Như thế dễ hơn.Nếu bạn muốn xem phim có thể liên hệ với tôi.

Tôi nhớ mình đã xem ''Bản danh sách của Schindler'' và ''Cuộc sống tươi đẹp'' cách đây vài năm.Thuần chất giải trí vì thế nên khó có thể tìm được ''sự thật'' trong đó.

Thật buồn cười khi Benigni luôn nói về Fellini và Bunuel còn Spielberg thì coi Bergman là thần tượng.

-----------------------------
Cinephile
-----------------------------

 
Gửi lúc 16:07 ngày 23/07/2007 Sửa chữa bài viết


offline

Điểm
:
389
Bài viết
:
21
Bình luận
:
59
Tài khoản
:
$50.1m
Thông tin cá nhân Gửi email cho yxizen Trang chủ Thêm yXizen này vào danh sách bạn bè


không bít cái bọn Gót gót đó có thật không nhưng 10 người hết 9 người thix xem phim về mấy cái vấn đề"không giải thích được" đó lắm! bổ sung thêm nhé cũng ở một bang nước Mỹ(không nhớ tên bang) có một con tàu đang chống chịu với một cơn bão lớn và đột ngột mất tích !( hông phải bị sóng và bão đánh chìm đâu à nha) vì 1 tháng sau con tàu đó xuất hiện ! ông thuyền trưởng kể lại rằng con tàu của ông đã lạc vào một "lổ đen vũ trụ " và đến một bờ biển khác hết một ngày (trong khi ông ta wuay lại là đã một tháng) và cũng gặp một cơn bão to đưa ông về vị trí cũ ,bờ biển nước mình!! bạn tin không ????? Rồi chuyện có thật nhé ! đó là chuyện " đi Cầu Hồn" ( gọi hồn người đã mất về nhập vào người khác)!lúc bà cố mình vừa mất sau 100 ngày nhà mình đi cầu hồn bà cố! và quả thật gọi về được thật !mình dám khẳng định vì có những chuyện chỉ có bà cố mình biết !bà cầu hồn không thể nào biết được và một điều để mình tin hồn bà cố mình nhập vào bà cầu hồn là do bà cố mình là người Hoa !!! cho dù giả thì bà cầu hồn không thể nói được tiếng Hoa sành như vậy hết !!!

-----------------------------
"...Đời ta có khi tựa lá cỏ
Ngồi hát ca rất tự do....."Một hôm nhóm trong vườn khuya..."
-----------------------------

 
   
 

yXine reloaded: bản quyền của yxine (c) 2003
Mọi chi tiết xin liên hệ:
admin@yxine.com
Mọi tổ chức sử dụng bài viết / thông tin từ yxine xin vui lòng ghi rõ nguồn gốc và người viết