Thành viên
   
Tên
Mật mã
Lưu mật mã
   

Diễn đàn

Tìm kiếm
Từ khoá 
(ít nhất 3 ký tự)
Trong
OFF Telex Vni
 

 
DIỄN ĐÀN THẢO LUẬN
  Diễn đàn chung \\\ Màn Ảnh Nhỏ
 
Điểm về từng diễn viên trong Thiên Long Bát Bộ 2003
Gửi lúc 19:02 ngày 24/02/2004 Sửa chữa bài viết


offline

Điểm
:
515
Bài viết
:
18
Bình luận
:
8
Tài khoản
:
$51.49m
Thông tin cá nhân Gửi email cho yxizen Trang chủ Thêm yXizen này vào danh sách bạn bè


Nguồn: thienlongbatbo.chungta.com
[link]

Tiêu Phong - Hồ Quân: Cực kỳ ấn tượng. Anh còn to cao khôi vĩ hơn cả Huỳnh Nhật Hòa. Chụp hình thì thoạt trông như tướng cướp, một La Tiểu Hổ mới, nhưng vào phim thì không có chỗ nào để chê. Tuy không có nét oai phong của một đại tướng như Huỳnh Nhật Hòa nhưng lại có khí phách bừng bừng cùng với vẻ hoang dại của một hảo hán tử với dòng máu chó sói thảo nguyên cuồn cuộn trong người. Trông anh cũng rất lãng tử chứ không “vương giả” như Huỳnh Nhật Hòa. Đôi mắt lạnh lùng đến kinh người nhưng khi đau khổ lại rất buồn. Diễn xuất tâm lí cực tốt. Ba đoạn đại chiến Tụ Hiền Trang, uống rượu kết bái trên Thiếu Lâm Tự, tự tử ngoài Nhạn Môn Quan rất hào hùng, rất bi tráng. Điểm chấm: 9.5/10.

Hư Trúc - Cao Hồ: Nhìn ảnh trông có vẻ gian gian, nhưng khi lên phim thì lại khá hợp. Cao Hồ cũng không đẹp trai. Đặc biệt là anh diễn tự nhiên, không cần phải kịch hóa như Phan Thiếu Hoàng. Vẫn thấy được một Hư Trúc khờ khạo đáng yêu. Điểm 8/10.

Đoàn Dự - Lâm Chí Dĩnh: Tuổi có vẻ hơi già so với Đoàn Dự nhưng kinh nghiệm diễn xuất đã giúp cho anh hoàn thành tốt vai diễn. Đoạn cha mẹ bị giết anh đóng hay hơn Trần Hạo Dân, đau khổ hơn, cảm động hơn. Điểm 8.5/10.

Vương Ngữ Yên - Lưu Diệc Phi: Chỉ mới 15 - 16 tuổi khi đóng phim nhưng cô đã thể hiện khá tốt. Kinh nghiệm diễn xuất tuy còn khá non nhưng không phải là một trở ngại lớn cho một vai diễn khá nhạt như Vương Ngữ Yên. Quan trọng là cô vừa trẻ, lại rất xinh đẹp, xứng đáng với bốn chữ “thần tiên tỷ tỷ”. Nếu để ba “thần tiên tỷ tỷ” đứng cạnh nhau thì tin chắc đa số sẽ chọn Lưu Diệc Phi, một nét đẹp rất ngây thơ trong trắng như thiên thần. Điểm 9/10.

Mộ Dung Phục - Tu Khánh: Ăn đứt anh chàng hâm của năm 1997. Tạo được hình ảnh sắc sảo, thâm trầm, nhưng cũng không kém phần kiêu hãnh của Cô Tô Mộ Dung. Điểm 9/10.

A Châu - Lưu Đào: Xuất sắc. Thông minh, hóm hỉnh, sắc sảo, dịu dàng, đằm thắm. Không còn ai qua được cô, ít ra cho đến lúc này, trong vai A Châu. Cùng với Hồ Quân cô đã tạo nên một đôi đẹp nhất trong phim. Điểm 9.5/10.

A Tử - Trần Hảo: Có lẽ đây là A Tử dịu dàng nhất và cũng xinh đẹp nhất trong cả ba bộ phim. Tuy cô diễn những hành động tàn ác nhưng chỉ đem đến cảm giác tà quái, và có một chút gì đó đáng yêu. chứ không chua ngoa độc ác như Lưu Ngọc Thúy. Đây có lẽ là điểm yếu. Cũng có thể đạo diễn đã chủ định tập trung vào tình cảm của A Tử hơn. Và quả thật Trần Hảo đã diễn rất tốt ở mặt này. Những đoạn nhõng nhẽo, bày tỏ tình cảm của cô rất hay. Ở tập 39, cô giận dỗi Tiêu Phong, tát ông 1 cái, ngay lập tức lại rối rít xin lỗi ngay, rất ư tội nghiệp. Điểm 8.5/10.


Diễn viên phụ

. Nam: Không tệ. Kém nhất có lẽ là Đoàn Chính Thuần.

. Nữ: Ngươi gây thất vọng duy nhất chắc là Mã phu nhân. Dàn diễn viên nữ phụ ít nhất cũng đạt được yêu cầu “đẹp” như trong truyện miêu tả.

Tạo hình

Tuyệt vời. Trang phục vừa đẹp lại vừa cổ kính, một phần chính nhờ kỹ thuật quay như phim điện ảnh nên màu sắc vừa trang nhã lại vừa trung thực.

Trang phục làm nổi bật sự khác biệt về văn hóa. Không như các năm 82 và 97 nhìn không khác gì một Hán nhân, Chung Vạn Cừu của năm 2003 nhìn là biết người Đại Lý. Giữa Tây Hạ, Thổ Phồn, Đại Liêu, Nữ Chân cũng có sự khác nhau.

Nếu như ở năm 82 và 97, các vị sư Thiên Long Tự chả khác gì Thiếu Lâm Tự, mặc dù một ông Phật giáo Tiểu thừa, một ông Thiền tông Đại thừa. Cưu Ma Trí nhìn rất chán, đặc biệt năm 97 mỗi lần xuất hiện đều có mưa hoa dọn đường, rất phản cảm. Điểm này phim 2003 đã khắc phục hoàn toàn. Áo cà sa của các vị sư Thiếu Lâm và Thiên Long có sự khác biệt và đặc trưng rõ nét. Cưu Ma Trí tuy vẫn chưa hoàn hảo, mặt mũi nhìn rất gian xảo, không như nguyên tác, nhưng phục trang cũng chính xác.

Không như Huỳnh Nhật Hòa, quanh đi quẩn lại chỉ có vài ba bộ, kiểu giống nhau, trang phục của Hồ Quân có sự thay đổi rõ nét. Bắt đầu với sự giản dị, vải thô khi còn là đệ tử Cái Bang. Đến khi lên chức Bang chủ thì trang phục đẹp hơn một chút. Đến khi rời Cái Bang thì quần áo toát lên rất rõ chất lãng tử nhưng không kém oai phong. Khi làm Nam Viện Đại Vương thì ăn mặc tuy không sang trọng nhưng rất có khí thế. Tóm lại Tiêu Phong của Hồ Quân ăn mặc rất đa dạng nhưng vẫn không đánh mất bản sắc. Thêm nữa, do tầm vóc khôi vĩ nên Tiêu Phong của Hồ Quân oai vệ lẫm liệt. Chỉ để một hàng ria mép mờ, tóc hai bên xõa ra, cặp mắt khi lạnh lùng khi từ ái, khí thế át người nhưng không đánh mất sự gần gũi giản dị, vừa anh hùng lại vừa lãng tử, Hồ Quân đã tạo nên một Tiêu Phong đầy màu sắc và rất có chiều sâu nội tâm. Tạo hình của Huỳnh Nhật Hòa không bằng được ở điểm này.

A Châu, A Tử, Vương Ngữ Yên, Mộc Uyển Thanh đều rất đẹp. A Châu áo hồng thắm dịu dàng. A Bích áo xanh nhẹ nhàng. A Tử áo tím hoa sim, dễ thương đáng yêu. Vương Ngữ Yên thanh nhã thoát tục. Mộc Uyển Thanh nội nhu ngoại cương. Tóm lại không thể chê vào đâu được.

Hình tượng Bao Bất Đồng giống năm 82, có khác nguyên tác, không phải là một người gầy gò mà là một tên béo ị, nhìn rất hoạt kê. Gia Luật Hồng Cơ thâm trầm sâu sắc, nổi bật bản sắc của một ông vua. Thiên Sơn Đồng Mỗ nhìn như một đứa con nít, đơn giản vì nữ diễn viên Shu Chang thủ vai mới 16-17 tuổi.

Tứ đại ác nhân cũng rất ấn tượng. Đoàn Diên Khánh rõ là một lão già ốm o, nhìn rất ma quái, không phải là một tên mập tóc vàng ở năm 97. Không như năm 97 sử dụng hai cây gậy sắt như hai khẩu súng laser có thêm lưỡi lê và chạy xe lăn, Diên Khánh thái tử sử dụng gậy gỗ bịt sắt ở đầu. Nam Hải Ngạc Thần Nhạc lão tam và Cùng Hung Cực Ác Vân Trung Hạc nhìn cũng hay hơn các phim trước, vũ khí cũng có hình dạng chính xác hơn.

Cái không được chính là Tiêu Viễn Sơn về già trông rất kém, không có một chút gì giống Tiêu Phong. Mặt này TVB làm hay hơn khi cho Huỳnh Nhật Hòa thủ diễn cả 2

Ngoại cảnh

Trên cả tuyệt vời. Cảnh sắc tuyệt đẹp.

Hoàng cung Đại Lý, Thiên Long Tự, Thiếu Lâm Tự quy mô rộng lớn, có đặc sắc riêng biệt. VD Đại Lý phương Nam nên hoàng cung có nhiều tháp nhọn. Thiếu Lâm Tự cảnh sắc thanh nhã, khuôn viên rộng rãi.

Mạn Đà sơn trang hoa trà đua nở. Không biết hoa thật hay giả nhưng rất đẹp. Thập bát học sĩ đều rất rõ ràng. Tiểu Kính Hồ, Thái Hồ cảnh đẹp như tranh vẽ, mơ màng thoát tục.

Núi non hùng vĩ. Nhạn Môn Quan địa thế hiểm ác, vực sâu muôn trượng. Đến như nơi ở của Chung Vạn Cừu cũng được xây dựng hết sức công phu.

Trang phục cho binh lính cũng được chuẩn bị kỹ lưỡng. Nhờ kỹ xão nên cuộc dẹp loạn Đại Liêu hết sức hoành tráng, khí thế ngút trời.

Âm nhạc

Nhạc phim đa dạng phong phú. Cái hay là vẫn mang âm hưởng cổ kính. Khi gay cấn thì nhạc dồn dập, khi tình cảm thì nhẹ nhàng dìu dặt.

Bản nhạc được sử dụng nhiều ở những đoạn tả tình rất hay. Mở đầu bởi tiếng sáo (hay tiếng tiêu) réo rắt. Nhạc điệu khi thê lương khi thắm thiết. Mới nghe lần đầu có thể không có cảm thụ, nhưng càng nghe càng thấm.

Bài hát A Bích hát cho Đoàn Dự nghe trên Thái Hồ lại vui tươi trẻ trung, làm tiêu tan phiền muộn.

Đoạn nhạc đại chiến Tụ Hiền Trang và Nhạn Môn Quan uất hận nghe cực kỳ uy mãnh và bi tráng, hay hơn rất nhiều so với 2 phim trước.

Bài hát khi A Châu chờ đợi Tiêu Phong ngoài Nhạn Môn Quan hay tuyệt. Dịu dàng du dương là thế, nhưng khi cất lên ở Tiểu Kính Hồ thì buồn bã thê lương cho cái chết của A Châu. Bản nhạc cuối phim cũng rất hay, nghe như lời thủ thỉ thiết tha của A Tử văng vẳng như muốn cùng Tiêu Phong đi vào giấc ngủ nghìn thu.

Võ thuật

Kỹ xảo tốt nên đòn đánh được thực hiện nhanh hơn, chuẩn xác hơn, hiệu quả hơn. Có vài cảnh làm giống Matrix và Anh Hùng Xạ Điêu 2002, nghĩa là vẫn dừng lại một chút để máy quay đổi góc. Nhìn chung đây là phim có chất lượng võ thuật tốt nhất trong các phim kiếm hiệp từ trước đến nay. Trường phái võ thuật kỹ thuật – nghệ thuật của Lý Liên Kiệt và Chung Tử Đơn được áp dụng khá tốt. Điểm đặc biệt là hoàn toàn không có chưởng xanh chưởng đỏ, ngoại trừ cái mà ta gọi là “lửa” trong Hỏa Diễm Đao hay màn võ công của Trích Tinh Tử, đệ tử phái Tinh Tú.

Hàng Long thập bát chưởng cực kỳ ấn tượng. Tư thế ra đòn vô cùng dũng mãnh. Con rồng biến đổi theo từng cảnh. Khi ở Tiểu Kính Hồ nó là con “thủy long”; khi phá bức tường người để dẹp loạn quân Liêu thì nó là con “sa long”; đến khi đuổi theo Mộ Dung Bác trong Thiếu Lâm Tự thì nó thành “khô diệp long”. Và mỗi khi con rồng xuất hiện đều có nghe tiếng gầm của nó, tựa như “hổ khiếu long ngâm”.

Nhất Dương chỉ, Kim Cương chỉ, Lục Mạch Thần Kiếm hoàn toàn dùng khí công. Không khí như bị giãn ra theo đường đi của chỉ lực. Cái dở là biên đạo võ thuật đã cho Lục Mạch Thần Kiếm thi triển không đúng cách, chỉ trỏ tùm lum.

Niêm Hoa Chỉ thể hiện được cái tinh thần “niêm hoa vi tiếu”. Các công phu như Bát Nhã chưởng cũng được thực hiện vô cùng ấn tượng.

Lăng Ba Vi Bộ rất hay. Không như phim 82 chủ yếu là múa, phim 97 chạy nhảy lung tung, phim này chủ ỵếu là đứng một chỗ, người nghiên qua nghiêng lại rất dẻo. Tuyệt chiêu nhất là khi Đoàn Dự chạy trốn khỏi cung Kiếm Hồ, đạp các cọc gỗ nhỏ để băng qua 1 cái hồ nhỏ, đụng phải Tả Tử Mục. Mỗi cọc gỗ chỉ đủ cho 1 bàn chân, vậy mà vẫn lách qua được!

Những trận đánh nổi bật

- Cuộc phục kích ngoài Nhạn Môn Quan. Đánh võ cực kỳ đẹp mắt. Khi Tiêu Viễn Sơn giết người thì chỉ có thể miêu tả trong ba từ “nhanh, chuẩn, độc”. Cú bay lên xoay người chẻ đôi một tên thích khách cực kỳ khủng khiếp.

- Liền đó là trận Cái Bang phục kích quân Liêu ở Nhạn Môn Quan. Võ công của Kiều Phong khi đó như thiên lôi giáng phàm, đánh như sấm sét, rất đẹp mắt và hiệu quả.

- Cuộc đấu cờ giữa Hoàng Mi tăng và Đoàn Diên Khánh chỉ có thể dùng từ “fantasy” để miêu tả. Hoàng Mi tăng dùng dùi đục gãy ngón chân như thiệt. Bàn cờ được vẽ bằng công lực, dựng đứng, các quân cờ khi hiện khi mất. Cái hay là đã thể hiện được tinh thần của cờ Vây và những nước khai cuộc đúng theo nguyên tác. Nhất Dương Chỉ trong cảnh này cứ như là điện xẹt.

- Cưu Ma Trí đại náo Thiên Long tự cũng hấp dẫn. Cái chiêu Hỏa Diễm Đao từ từ đánh đến Khô Vinh trưởng lão cực kỳ ấn tượng. Tiếc là Thiếu Thương kiếm của Khô Vinh sử dụng không đúng cách, dùng ngón trỏ và ngón giữa chứ không phải là ngón cái.

- Đại chiến Tụ Hiền Trang tuyệt hay. Truyền tải được cái tư thế của Thần Long bài vỹ và Trường Giang tam điệp lãng. Thuẫn pháp của Du thị song hùng cực kỳ ấn tượng. Hấp dẫn nhất là phim cho Kiều Phong giết người như ngóe, máu me kinh hoàng, rõ là một cuộc thảm sát.

- Thế cờ Trân Lung rất hấp dẫn. Bàn cờ được khắc lên vách đá, cực lớn. Cái hay là đã truyền tải được cái tinh thần “lưỡng đầu thọ địch, tiến thủ đều khó” của thế cờ. Các nhà làm phim đã có sự nghiên cứu kỹ lưỡng về Vi kỳ, không như 2 phim trước chả thấy gì cả.

- Trận Mộ Dung Phục đại chiến ba mươi sáu động bảy mươi hai đảo cũng rất hấp dẫn. Thấy rõ võ công của Tang Thổ Công, cũng như kiếm khí tung hoành của Mộ Dung Phục. Cách y giết kẻ mai phục rất lạnh lùng. Trên cung Linh Thứu, Mộ Dung Phục thi triển 1 chiêu tuyệt diệu, đưa kiếm ngang cổ 1 người, xoay mình cùng kiếm 1 vòng thật nhanh, đầu người rơi xuống. So với chiêu xoay người trên không chẻ đôi người của Tiêu Viễn Sơn không kém phần khủng khiếp là bao.

- Đại chiến Thiếu Lâm Tự trên cả tuyệt vời. Tiêu Phong – Hư Trúc – Đoàn Dự uống rượu giao bái vô cùng hào hùng và sảng khoái. Võ công trong cảnh này phải gọi là quỷ khốc thần sầu.

Điểm chán nhất ở phim này có lẽ là trận Mộ Dung Phục đấu với Đinh Xuân Thu trong quán rượu cực kỳ dở.

Hình ảnh đính kèm:-----------------------------

-----------------------------

 
Gửi lúc 10:02 ngày 27/02/2004 Sửa chữa bài viết


offline

Điểm
:
3426
Bài viết
:
201
Bình luận
:
197
Tài khoản
:
$37.52m
Thông tin cá nhân Gửi email cho yxizen Trang chủ Thêm yXizen này vào danh sách bạn bè


hic....Đoàn Dự "babyface" ghê....phê phê phê.....Lâm Chí Dĩnh dễ thương quá...à... (nhưng mà nhiều lúc nhìn giống Đan Trường...huu..huu...ghê wá)
Vương Ngữ Yên đẹp thiệt....16 tuổi mà Diệc Phi giống như tiên á....đúng là người đẹp trong tranh...
Không uổng công....bay từ trường về xem mỗi ngày....
ko có coi mấy bộ cũ nên ko biết so sánh sao....chỉ biết TLBB2003 này...hay


-----------------------------
Mouse loves rice...
-----------------------------

 
Gửi lúc 19:02 ngày 27/02/2004 Sửa chữa bài viết


offline

Điểm
:
515
Bài viết
:
18
Bình luận
:
8
Tài khoản
:
$51.49m
Thông tin cá nhân Gửi email cho yxizen Trang chủ Thêm yXizen này vào danh sách bạn bè


Quả thật Đoàn Dự thì có hơi tệ so với Trần Hạo Dân. Nếu bạn thích thì có thể liên hệ với mình để xem bộ Thiên Long Bát Bộ 97. Lưu Diệc Phi đóng phim vậy là đạt lám rồi đó bạn, hay hơn cả đàn chị Lý Nhược Đồng trứơc kia nữa

-----------------------------

-----------------------------

 
Gửi lúc 20:03 ngày 02/03/2004 Sửa chữa bài viết


offline

Điểm
:
3426
Bài viết
:
201
Bình luận
:
197
Tài khoản
:
$37.52m
Thông tin cá nhân Gửi email cho yxizen Trang chủ Thêm yXizen này vào danh sách bạn bè


ghét Lý Nhược Đồng lắm nên....khỏi so sánh...đi

anh tui nói trong truyện thì Hư Trúc được tả ko có đẹp trai như trong phim còn Tiêu Phong thì kém bụi bặm hơn....nhưng tui khoái Tiêu Phong như vầy hơn...toát lên khí phách anh hùng....vóc dáng sừng sững của người Khiết Đan...với cây Đả cẩu bổng...hihi


-----------------------------
Mouse loves rice...
-----------------------------

 
Gửi lúc 17:04 ngày 07/04/2007 Sửa chữa bài viết


offline

Điểm
:
1
Bài viết
:
1
Bình luận
:
0
Tài khoản
:
$50m
Thông tin cá nhân Gửi email cho yxizen Trang chủ Thêm yXizen này vào danh sách bạn bè


tôi ko đồng ý với phần bình luận "võ thuật" của anh bạn. Bạn nói trường phái võ thuật-nghệ thuật của Lý Liên Kiệt và Chung Tử Đơn được áp dụng khá tốt, cho hỏi áp dụng chỗ nào. Những pha võ thuật của Chung Tử Đơn dàn dựng cùng lắm chỉ dừng lại ở chỗ quay chậm những cảnh ngoạn mục, Lý liên Kiệt thì ko bao giờ có kiểu đó. Theo tôi phải gọi trường phái võ thuật của phim này là Vũ đạo thì đúng hơn vì các diễn viên đánh nhau mà như cố ý biểu diễn cho mọi người vậy, nói đúng hơn là cách diễn võ quá phô. Thêm nữa là võ thuật kiểu này có thể nói là vi phạm nguyên tác. Kim Dung ko bao giờ tả nhân vật của mình có thể đứng yên trên không được. Đằng này nhân vật trong phim lại cứ đứng yên trên ko gầm ghè nhau mãi mới xáp chiến. Dạng phim như thế, xem 1 hay 2 lần thì thấy đẹp, còn càng xem càng càng nhàm.

-----------------------------

-----------------------------

 
Gửi lúc 19:04 ngày 13/04/2007 Sửa chữa bài viết


offline

Điểm
:
5278
Bài viết
:
301
Bình luận
:
168
Tài khoản
:
$50.5m
Thông tin cá nhân Gửi email cho yxizen Trang chủ Thêm yXizen này vào danh sách bạn bè


Có lẽ Hồ Quân và Lưu Đào xuất sắc nhất trong bản Thiên Long bát bộ mới này. Trần Hảo diễn khá ấn tượng, nói chung là diễn khá hơn Lưu Ngọc Thúy trước đây trong bộ của TVB. Còn Đòan Dự và Vương Ngữ Yên chủ được cái đẹp hơn chứ Lâm Chí Dĩnh và Lưu Diệc Phi diễn cứng lắm.

-----------------------------
Hãy thắp lên ngọn lửa thay vì nguyền rủa bóng đêm
-----------------------------

 
Gửi lúc 23:04 ngày 18/04/2007 Sửa chữa bài viết


offline

Điểm
:
4
Bài viết
:
19
Bình luận
:
27
Tài khoản
:
$50.01m
Thông tin cá nhân Gửi email cho yxizen Trang chủ Thêm yXizen này vào danh sách bạn bè


3 nhân vật do chính trong phim TLBB 2003 diễn rất hay , ai mình cũng thích , nhưng thích nhất vẫn là Tiêu Phong với công phu Hàng Long Thập Bát Chưởng , mạnh mẽ và oai lực , vang danh thiên hạ.

-----------------------------
Lử Gia Ngọc
-----------------------------

 
Gửi lúc 20:05 ngày 12/05/2009 Sửa chữa bài viết


offline

Điểm
:
3
Bài viết
:
3
Bình luận
:
0
Tài khoản
:
$50m
Thông tin cá nhân Gửi email cho yxizen Trang chủ Thêm yXizen này vào danh sách bạn bè


Thiên Long Bát Bộ hả phần mới này là hay nhất mình đã xem qua ver HK rùi diễn xuất rùi diễn viên bối cảnh nói chung mọi thứ đều thu hết.Chỉ đc vai của Trần Hạo Dân là đạt nhứt thui.Cả sis Lý Nhược Đồng nữa vai Ngữ Yên cũng tạm diễn xuất thì hơn Lưu diệc Phi mặc dù sis Phi tạo hình đẹp lung linh hơn.

-----------------------------
ui phim....phim.....phim.....ui nhứt là oppa Kim Bum,oppa Jun Ki
-----------------------------

 
   
 

yXine reloaded: bản quyền của yxine (c) 2003
Mọi chi tiết xin liên hệ:
admin@yxine.com
Mọi tổ chức sử dụng bài viết / thông tin từ yxine xin vui lòng ghi rõ nguồn gốc và người viết